NGÀY HỘI ĐẠI OOÀN KẾT Ở KHU DÂN CƯ

Đăng lúc: 00:00:00 22/11/2022 (GMT+7)

Từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 11 năm 2022, các thôn trên địa bàn xã Thanh Xuân đã tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc". Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa tại thôn. Sau một năm bà con nhân dân trong thôn lại có dịp cùng nhau ngồi lại chia sẻ những câu chuyện xóm làng, cùng đánh giá lại những kết quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.

đp bìa.jpg

Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở các thôn năm nay cũng là dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2022); là dịp để các thôn đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các cuộc vận động và tổ chức các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh, đồng thời chia sẻ với các hộ gia đình còn khó khăn.. .

Có thể thấy, trong thời gian qua, Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư đã thực sự trở thành ngày hội của các cộng đồng dân cư với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, mang đặc trưng của từng khu phố; các thôn đã tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao,văn nghệ. Đồng thời, qua từng năm, các hoạt động giao lưu trong các ngày hội cũng được các thôn đổi mới cả về hình thức, nội dung, chất lượng ngày càng được nâng cao.

đp 3.jpg
đp1.jpg

Hình ảnh ngày hội Đại đoàn kết ở thôn Đồng Phống

Để tổ chức thực hiện tốt Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở các khu dân cư năm nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã hướng dẫn cụ thể về nội dung tổ chức cho các thôn. Căn cứ vào nội dung và yêu cầu của việc tổ chức Ngày hội, Ban công tác Mặt trận các thôn đã xây dựng chương trình, phân công các thành viên chuẩn bị các nội dung; phối hợp tuyên truyền việc tổ chức ngày hội trên các phương tiện thông tin đại chúng để toàn dân được biết.

Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư đã thực sự thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân tại địa phương. Ngày hội thực sự đã tạo nên chất "keo" vững chắc, góp phần gắn kết cộng đồng, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn khu dân trong việc chung sức cùng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào tại địa phương.

dđk 1.jpg
dđk 2.jpg

Hình ảnh ngày hội đại đoàn kết ở thôn Lâm chính, xã Thanh Xuân

Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm nay cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh".