Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Thanh Xuân - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ở Như Xuân đã thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 21:48:26 30/06/2019 (GMT+7)

Dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại 2 Hội đồng thi huyện Như Xuân đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế.

Sáng 27-6, các thí sinh đã chính thức hoàn thành Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với bài thi cuối cùng làm bài bằng hình thức trắc nghiệm là Tổ hợp các môn khoa học xã hội, gồm: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục - công dân.  737 thí sinh của huyện Như Xuân đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.Theo đánh giá chung, đề thi các môn thi năm nay sát với chương trình giảng dạy, vừa sức với học sinh; ngoài những câu mang tính thông hiểu, vận dụng kiến thức còn có những câu ở mức độ nâng cao nhằm phân loại thí sinh. Nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, các địa phương, đơn vị trong công tác tổ chức, phục vụ mà kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 khép lại với những thành công bước đầu. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi đảm bảo chặt chẽ ở tất cả các khâu; kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Nhằm đảm bảo an toàn, chính xác trong khâu chấm thi và ngăn ngừa gian lận; Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, Bộ sẽ không công bố đáp án các môn ngay sau khi kết thúc kỳ thi, mà sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án phù hợp nhất. Có camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài và chấm thi trắc nghiệm. Các bộ điện dự phòng đảm bảo hoạt động liên tục, kể cả khi mất điện lưới. Ngay sau khi kết thúc công tác chấm thi, thiết bị lưu trữ của camera được niêm phong và lưu giữ ít nhất một năm.

Theo kế hoạch, kết quả thi sẽ được thông báo vào ngày 14/7, việc xét công nhận tốt nghiệp sẽ hoàn thành trước ngày 19/7. Từ 14/7 đến hết ngày 24/7 Hội đồng thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo./.

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH