Trưởng thôn Lâm Chính gương mẫu, phát triển kinh tế

Đăng lúc: 00:00:00 03/05/2024 (GMT+7)

Không chỉ là một trưởng thôn năng động, nhiệt tình trong các phong trào hoạt động ở địa phương, anh Vi Văn Vững, thôn Lâm Chính xã Thanh Xuân còn được người dân trong thôn, trong xã biết đến là một tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu tại địa phương.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Phúc Quang may túi gia công

Anh Vững sinh năm 1990, sau khi lập gia đình, vợ chồng anh đã bươn chải qua nhiều nghề để có thu nhập. Tận dụng được quỹ đất sẵn có, gia đình anh đã vay mượn tiền làm xưởng cho Công ty HT81 thuê mặt bằng may túi gia công. Tìm hiểu thị trường, biết được Công ty Cổ phần CASLA ở Hà Nam bao tiêu sản phẩm túi gia công. Năm 2024 anh quyết định mở rộng xưởng với quy mô lớn hơn, đầu tư mua 20 máy may và thành lập Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Phúc Quang có 22 công nhân lao động thường xuyên làm ở khâu may túi, khâu gấp túi... với mức lương từ 4,5 đến 7 triệu đồng/ người/ tháng. Bình quân mỗi tháng Công ty của anh suất khoảng 200 nghìn chiếc túi cho Công ty Cổ phần CASLA. Ngoài mở Công ty thì ra gia đình anh còn trồng 5 ha keo để tăng thu nhập kinh tế cũng như góp phần phủ xanh đất trống đồi trọc. Tổng thu nhập của gia đình anh khi đã trừ chi phí đạt gần 300 triệu đồng/ năm.

Công nhân đang tích cực hoàn thành sản phẩm túi gia công

Không chỉ  làm kinh tế giỏi, anh Vững  còn luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc Trưởng thôn kiêm Bí thư Chi bộ; thường xuyên thăm hỏi, nắm tình hình, phản ánh ý kiến, kiến nghị của người dân đến chính quyền địa phương; đồng thời tạo công ăn việc làm cho 22 lao động thường xuyên trên địa bàn xã; bên cạnh đó anh còn động viên người dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Anh luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và những người có uy tín trong thôn về cách vận động, tuyên truyền để bà con trong thôn đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Tích cực vận động Nhân dân đóng góp tiền và ngày công để xây dựng Nông thôn mới. Năm 2018, thôn Lâm Chính đạt chuẩn Nông thôn mới. Hiện nay cảnh quan môi trường của thôn luôn xanh, sạch, đẹp, các tuyến đường trong thôn cơ bản đã được bê tông hóa. 100 % số hộ dân trong thôn đã được sử dụng điện lưới quốc gia.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng, anh Vững cùng tập thể Chi ủy Chi bộ thôn và nhân dân thôn Lâm Chính đạt nhiều kết quả tích cực, hằng năm thôn đều hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội xã giao, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với vai trò làm Trưởng thôn kiêm Bí thư chi bộ, tuy kinh nghiệm chưa nhiều nhưng với sự nhiệt tình, năng động trong công tác, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, đến nay, gia đình anh Vững và nhiều hộ gia đình trong thôn đã có cuộc sống ổn định, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm theo từng năm; qua các năm thôn đều được công nhận là thôn văn hoá…Những kết quả đạt được, nhiều năm liền anh được các cấp khen thưởng và được chọn là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử xã Thanh Xuân
Nguồn: Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao và du lịch huyện Như Xuân