THÔN THANH THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NHÂN DÂN THÁNG 3 NĂM 2023

Đăng lúc: 00:00:00 15/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 14/3/2023, Thôn Thanh Thủy, xã Thanh Xuân tổ chức Hội nghị Nhân dân triển khai hoạt động của thôn tháng 3 năm 2023, tới dự Hội nghị có Đồng chí Trịnh Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND xã; lãnh đạo Chi ủy, Ban thôn, các ban ngành đoàn thể thôn, cử tri đại diện hộ trong thôn và đại diện công ty TNHH phát triển chăn nuôi Như Xuân.

bà con.jpg

Thôn Thanh Thủy, xã Thanh Xuân cách trung tâm xã Thanh Xuân 2 km về phía Bắc, thôn có 68 hộ và 428 nhân khẩu, dân tộc Thái chiếm đa số, hoạt động kinh tế chính là sản xuất nông, lâm nghiệp và chăn nuôi.

toàn tt.jpg

Tại Hội nghị Đ/c Lục Văn Toàn - Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn đã đánh giá tình hình hoạt động của thôn trong tháng 01, tháng 02/2023 và triển khai hoạt hoạt động của thôn tháng 3/2023 với các nội dung: Các hộ gia đình tích cực chăm sóc diện tích lúa Xuân đã gieo cấy, thường xuyên thăm đồng phát hiện sâu bệnh; khẩn trương trồng lại diện tích sắn,diện tích keo đã thu hoạch; triển khai Kế hoạch tiêm phòng vac xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt I/2023; triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng đời sống văn hóa trong thôn.

Tại hội nghị đã có 04 ý kiến của đại diện cử tri và cán bộ thôn đề nghị công ty THHH phát triển chăn nuôi Như Xuân khẩn trương thực hiện các biện pháp xử lý chất thải tại khu chăn nuôi lợn tập trung tại thôn Hón Tỉnh (Xã Thanh Sơn), không để tái diễn tình trạng xả thải gây ô nhiễm nguồn nước tại đập Hón Thành làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của Nhân dân, có chính sách hỗ trợ đối với các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại và đề nghị các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đánh giá thực trạng nguồn nước, có biện pháp xử lý lớp bùn lắng màu đen tại đập, đề nghị UBND xã phân công cán bộ Thú y bố trí thời gian tiêm phòng tại thôn phù hợp với tập quán sản xuất của địa phương.

tuấn phát biểu.jpg

Tại hội nghị, Đồng chí Trịnh Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND xã đã tiếp thu các ý kiến của cử tri đối với những nội dung thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của UBND xã, Đ/c nêu rõ đối với sự việc ô nhiễm tại đập Hón Thành, UBND xã đã thực hiện theo thẩm quyền của UBND xã, kịp thời đề nghị và phối hợp với các cơ quan chuyên môn UBND huyện, Sở Tài nguyên môi trường kiểm tra thực tế, đánh giá tình trạng ô nhiễm. Đối với hoạt động của thôn Thanh Thủy trong tháng 3/2023, đề nghị các hộ gia đình trong thôn thường xuyên thăm đồng phát hiện sâu bệnh và chấp hành lịch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt I/2023, chủ động chuyển đổi diện tích đất đã trồng sắn nhiều năm sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, Đ/c đánh giá cao tinh thần cầu thị của ông Đồng Văn Thanh - đại diện công ty TNHH phát triển chăn nuôi Như Xuân đã dự hội nghị lắng nghe ý kiến của Nhân dân và cán bộ thôn sau sự việc ô nhiễm môi trường tại đập Hón Thành.

bìa.jpg

Phát biểu tại hội nghị, ông Đồng Văn Thanh - đại diện công ty TNHH phát triển chăn nuôi Như Xuân đã nêu rõ việc ô nhiễm môi trường tại đập Hón Thành là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, công ty đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình xử lý chất thải chăn nuôi theo yêu cầu của Sở Tài nguyên môi trường, công ty sẽ phối hợp với Ban thôn thống kê các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại và có chính sách hỗ trợ thỏa đáng, đối với đề nghị của Nhân dân thôn về việc xử lý lớp bùn đen tại đập Hón Thành, công ty sẽ tham vấn ý kiến của các cơ quan chuyên môn để có biện pháp xử lý.

Kết thúc hội nghị, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết nhất trí thông qua nội dung hội nghị Nhân dân thôn Thanh Thủy tháng 3 năm 2023.

Ban Biên tập trang thông tin điện tử xã Thanh Xuân