Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Thanh Xuân - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VÀ TRỒNG TRỌT CHO NÔNG DÂN XÃ

Đăng lúc: 00:00:00 06/05/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 06/5/2022 Uỷ ban nhân dân xã Thanh xuân phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Như Xuân tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi cho hôi viên hội nông dân của xã.

T HUẤN.jpg

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt như: Hướng dẫn phòng trị bệnh Tụ huyết trùng ở trâu bò; hướng dẫn phòng trị bệnh dịch tả Châu phi trên đàn lợn; hướng dẫn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa vụ mùa; Quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây Xoài keo, cây chanh leo; hướng dẫn các biện pháp phòng trừ bệnh khảm lá trên cây Sắn.

TÂP HUẤN 2.jpg

Thông qua lớp tập huấn, sẽ giúp bà con nông dân trên địa bàn nắm được khái quát quy trình trồng trọt và chăn nuôi an toàn trong giai đoạn hiện nay, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản suất, chăn nuôi, nhằm nâng cao năng suất; chất lượng sản phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng; tạo môi trường an toàn, cách ly mầm bệnh, cải tạo đất, xóa dần tập quán sản xuất truyền thống lạm dụng phân bón, thuốc sâu, qua đó, nhân rộng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất./.

Nguồn tin bài: Hồng Nghĩa

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH