HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 8; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 9 NĂM 2022

Đăng lúc: 00:00:00 03/09/2022 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Ban chấp hành Đảng ủy xã, chiều ngày 29/8/2022, Ban chấp hành Đảng ủy tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9; triển khai nhiệm vụ tháng 10 năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Anh-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy; trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể, cán bộ, công chức xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trong tháng 8, cấp ủy chỉ đạo, chính quyền tập trung thực hiện chỉ đạo nhân dân tập trung sản xuất, chăm sóc cây lúa nước và các loại cây trồng vụ Thu Mùa. Cây lúa nước đang trong thời gian sinh trưởng, phát triển để chuẩn bị làm đòng. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và khôi phục, tái đàn gia súc, gia cầm; thực hiện chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn xã; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tiến hành rà soát đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn để xây dựng kế hoạch tiêm phòng vác xin đợt 2 năm 2022.

Về hoạt động văn hóa thông tin - thể dục thể thao: Tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng như kỷ niệm ngày 19/8, Quốc Khánh 2/9, các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tiếp tục công tác tuyên tuyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 đặc biệt là công tác tiêm phòng covid 19; đăng tải tin bài về các hoạt động của cấp uỷ, chính quyền thực hiện trong tháng trên trang thông tin điện tử của xã. Báo cáo kết quả thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

hn tháng 8.jpg

Tại hội nghị cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022 như:

Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa  và các loại cây màu vụ Thu Mùa; chăm sóc, bảo vệ diện tích mía, sắn, cây ăn quả; tập trung chỉ đạo tích tụ đất đai, tiếp tục vận động, tuyên truyền nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, triển khai công tác gieo trồng vụ đông 2022-2023.

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, hoàn thành công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2/2022;  tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác QLBVR, PCCCR mùa khô hanh. Chỉ đạo các ngành, các thôn bản sửa chữa kênh mương, các hồ đập đảm bảo nước tưới vụ thu mùa và chủ động các biện pháp phòng chống lụt bão.

Tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM; tập trung vận động nhân dân đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, xây dựng hố rác và các công trình vệ sinh.

Tập trung tuyên truyền trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã; tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", tập trung chỉ đạo hoàn thành xây dựng làng, cơ quan văn hóa. Tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022-2023. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện phong trào "mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Thực hiện tốt các chương trình quốc gia về Y tế - dân số - KHHGĐ và công tác trẻ em, công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.

Tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận, phân loại và giải quyết kịp thời các đơn thư mới phát sinh không để đơn thư tồn đọng kéo dài. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý, chứng thực tại xã, quản lý tốt công tác hộ tịch.

hn tháng 8.jpg

Tin bài: Văn phòng UBND xã