HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THÁNG 4; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 5 NĂM 2022

Đăng lúc: 00:00:00 27/04/2022 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 4, sáng ngày 27/4/2022 Ban chấp hành Đảng ủy xã Thanh Xuân tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, thành viên Ban chấp hành Đảng ủy; trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể; cán bộ, công chức UBND xã; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc.

tháng 4.jpg

Trong tháng 4 tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương phát triển ổn định và đạt được những kết quả tích cực so với cùng kỳ: sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng so với cùng kỳ; diện tích sản xuất nông nghiệp đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, số người nhiễm covid 19 đã giảm đáng kể, cuộc sống sinh hoạt của người dân trở về trạng thái bình thường trong tình hình mới.

Về công tác chỉ đạo phát triển Sản xuất nông nghiệp: Tập trung chỉ đạo nhân dân trồng và chăm sóc cây trồng vụ chiêm  xuân 2022; tiếp tục triển khai trồng các loại cây như cây ngô, xoài keo trên diện tích đất thiếu nước, đất trồng sắn kém hiệu quả tại các thôn. Tình đến hết tháng 4 tổng diện tích gieo trồng vụ Chiêm xuân ước thực hiện được: 403.59 ha đạt 96% KH, tăng 11,5ha so với cùng kỳ; diện tích cây Xoài keo đã trồng được là 10,9 ha, 0,3 ha cây Chanh leo. Đến nay, diện tích lúa và các loại cây trồng vụ chiêm đang được nhân dân chăm sóc và phát triển tốt. UBND xã đã chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát, khống chế dịch bệnh, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc, tái đàn; thực hiện tôt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt I năm 2022;

Về Văn hóa - xã hội: tập trung tuyên truyền ngày giải phóng miền nam (30/4-1/5); công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, Luật bình đẳng giới, đất đai, tuyên truyền Đề án Nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Thanh Xuân giai đoạn 2021-2025.Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư của công dân. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác huấn luyện dân quân, tình hình an ninh trật tự xã hội được ổn định.

Tại hội nghị cũng đã đê ra một số nhiệm vụ cơ bản thực hiện trong tháng 5 như: Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt "nhiệm vụ kép" vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung chỉ đạo nhân dân tập trung chăm sóc, bảo vệ tốt lúa và các loại cây trồng vụ Chiêm Xuân 2022. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trong mùa hanh khô. Tăng cường các biện pháp phòng, chống hạn, điều tiết nước tưới hợp lý bảo đảm phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào -Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ giảm nghèo. Thực hiện tốt công tác huấn luyện dân quân tự vệ; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh phong trào -Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nguồn tin bài: Văn phòng UBND xã