Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thanh Xuân tổ chức khám sơ tuyển, tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2018

Đăng lúc: 16:30:09 23/10/2018 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-HĐNVQS ngày 26 tháng 9 năm 2018 của Hội đồng NVQS huyện Như Xuân, Hội đồng NVQS xã Thanh Xuân tổ chức khám sơ tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2018.

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2018, tại Trạm y tế xã, Hội đồng NVQS xã Thanh Xuân đã tổ chức buổi khám sơ tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2018. Tham dự buổi khám tuyển có sự tham dự của lãnh đạo Thường trực Đảng ủy xã, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã, toàn thể thành viên Hội đồng NVQS xã và Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 6 thôn.

20181023_081417.jpg

20181023_081447.jpg

Cán bộ Trạm y tế xã cùng các Thành viên Hội đồng NVQS xã tổ chức khám tuyển cho thanh niên

Theo Kế hoạch, tổng số công dân huy động khám tuyển đợt này là 45 công dân để chọn ra 16 công dân đạt yêu cầu về sức khỏe để tham gia khám tuyển tại bệnh viên đa khoa huyện; trong đó chọn 8 công dân xét nghiệm lần cuối để chọn ra những công dân đạt tiêu chuẩn tham gia nhập ngũ 2018

20181023_081457.jpg

Thanh niên hào hứng tham gia khám sơ tuyển

Kết quả khám sơ tuyển: Tổng số Công dân tham gia: 45 người. Trong đó:

công dân đạt sức khỏe loại 1: 15 người; công dân đạt sức khỏe loại 2: 15 người; công dân đạt sức khỏe loại 3: 11 người; công dân đạt sức khỏe loại 4: 4 người

Các công dân được huy động đợt này đều chấp hành nghiêm thông báo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đảm bảo số lượng, chất lượng, đúng thời gian quy định. Đạt được kết quả trên là do có sự chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn. Đồng thời công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự được thường xuyên liên tục qua hệ thống loa truyền thanh và qua kênh MTTQ, các đoàn thể.

Trong những năm qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Xuân đã tổ chức tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Các bước được tiến hành chặt chẽ dân chủ công khai, thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự về công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám tuyển, thâm nhập được thực hiện theo đúng quy định; tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ… Theo đó, các đợt phát lệnh gọi nhập ngũ cho các thanh niên trúng tuyển, đều đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Chất lượng giao quân đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

(Phạm Văn Tiên- Chủ tịch UBND-Chủ tịch HĐNVQS xã)