Đoàn Thanh niên CSHCM xã Thanh Xuân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 00:00:00 26/04/2022 (GMT+7)

Ngày 25/4/2022 Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Thanh Xuân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Ân – Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Đồng chí Lê Văn Hiếu – HUV – Bí thư Huyện Đoàn, đại diện lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể xã và các đoàn viên tiêu biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Thanh Xuân đã về dự Đại hội.

toàn cảnh.jpg

Nhiệm kỳ 2017-2022, cùng với sự phát triển của địa phương, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Thanh Xuân có sự phát triển toàn diện. Đoàn viên thanh niên luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, có ý thức tự lực, tự cường, vươn lên lập thân lập nghiệp, hăng say công tác, học tập và rèn luyện, lao động, sản xuất, có hành động thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã luôn chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Hưởng ứng phong trào Tuổi trẻ xã Thanh Xuân chung tay xây dựng nông thôn mới. Đoàn đã tổ chức được 4 đợt tình nguyện, thu hút trên 120 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Hưởng ứng 12 đợt tình nguyện do Huyện đoàn phát động thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên tham gia. Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được quan tâm, trong thời gian qua có 20 đoàn viên thanh niên được đào tạo nghề miễn phí, trên 100 đoàn viên thanh niên có việc làm mới 15 đoàn viên thanh niên đi xuất khẩu lao động. Trong nhiệm kỳ qua BCH Đoàn xã đã tổ chức nhiều chương trình, phong trào có ý nghĩa thiết thực như phong trào tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19; phong trào rửa xe lấy tiền hỗ trợ các em học sinh yếu thế được 20 triệu đồng, đề xuất hơn 50 ý tưởng sáng kiến lên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam… Chương trình đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được ban chấp hành đoàn xã quan tâm.

hn.jpg

tuấn anh.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân và đồng chí Lê Văn Hiếu - HUV - Bí thư Huyện đoàn đã biểu dương chúc mừng những thành tích mà Đoàn xã Thanh Xuân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các đồng chí đã đưa ra một số nhiệm vụ trong tâm để  ban chấp hành đoàn xã Thanh Xuân khóa mới cần thực hiện trong thời gian tiếp theo. Xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức lối sống văn hóa, ý thức công dân. Đổi mới hình thức học tập, quán triệt các chủ truong, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Chính sách pháp luật của nhà nước cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi với cách làm sáng tạp và thực chất

z3368717769896_a8e25b3577e10d42bcf12d966aa0ccad.jpg

Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Thanh Xuân đã bầu ra 5 đồng chí vào ban chấp hành khóa X nhiệm kỳ 2022- 2027, bầu 04 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu cấp trên.

Nguồn tin bài: Hồng Nghĩa - VP UBND xã Thanh Xuân